Tại sao tôi lại xui xẻo như vậy?

Date:

so em xui

Bạn có thường cảm thấy thất vọng về vận may của mình không? Bạn luôn bắt gặp những khoảng nghỉ tồi tệ? Có một câu chuyện cười cũ về việc tập trung vào ổ gà trên đường. Bạn càng nhìn chằm chằm vào nó, bạn càng có cơ hội lái thẳng vào nó. 

Có lẽ bạn không may mắn. Hoặc có lẽ bạn đang tự tạo ra vận rủi cho chính mình. Nếu đúng như vậy, đây là một số tin tốt. Bạn cũng có thể tạo ra vận may cho chính mình. 

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét một vài lý do có thể khiến bạn cảm thấy thật kém may mắn và tóm tắt với một vài mẹo để có được động lực tích cực. 

Hãy xem liệu bạn có nhận ra bất kỳ tình huống nào sau đây trong cuộc sống của mình không.

Bạn đang sống thụ động

Đây là góc nhìn của một người sống thụ động:

  • Bạn cảm thấy như bạn có rất ít quyền kiểm soát cuộc sống của mình. 
  • Bạn là một bánh răng khác trong cỗ máy, chỉ phản ứng với những điều xảy ra với bạn. 
  • Bạn chờ người khác thực hiện động thái đầu tiên. 
  • Thế giới dường như quay lưng lại với bạn. 

Nếu một số ý tưởng này có vẻ quen thuộc, bạn có thể đã áp dụng tư duy thụ động. Bạn có thể đã tin rằng bạn không có nhiều quyền lực cá nhân vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Cách tiếp cận thụ động này có thể đã phát triển do một sự kiện khó chịu trong cuộc sống, thời gian căng thẳng trong thời thơ ấu hoặc các mối quan hệ tan vỡ. 

Bị động là một cách để bạn cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Nhưng bạn cũng có thể cảm thấy như cuộc sống đang trôi qua bạn. Bạn nhìn những người khác thịnh vượng khi bạn cảm thấy bị coi thường và không còn may mắn. Những người khác có những điều tốt đẹp xảy ra với họ, và bạn bị mắc kẹt với đầu gậy ngắn. Tất cả điều này có thể trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành. 

Bạn tập trung vào những điều tiêu cực trong cuộc sống của bạn 

Đôi khi chúng ta tập trung quá nhiều vào những rắc rối trong cuộc sống và bỏ qua những việc lớn đang diễn ra tốt đẹp. Nếu bạn cảm thấy không may mắn ngay bây giờ, đôi mắt của bạn có thể tập trung vào các vấn đề hơn là tích cực. Con người được sinh ra với bản năng bảo vệ, và một trong số đó là luôn thận trọng và bi quan khi chúng ta cảm thấy không chắc chắn. Bạn bắt đầu mối đe dọa mà không nhận thấy mọi thứ khác đang diễn ra tốt đẹp. 

Khi bạn quá coi trọng quan điểm đó, nó có thể mất cân bằng. Đi làm, ăn nhiều và giữ sức khỏe tốt có vẻ như là một lối sống nhàm chán. Bất chấp việc có một cuộc sống ổn định là tích cực như thế nào, bạn có thể gạt bỏ nó và tập trung vào các vấn đề. Bạn có xu hướng mong đợi những điều tiêu cực trong cuộc sống của mình, khiến chúng dễ dàng nhìn thấy hơn nhiều mỗi ngày. 

Danh tính của bạn xoay quanh những khó khăn trong cuộc sống của bạn 

Khi cuộc đấu tranh này dẫn đến cuộc đấu tranh khác, bất hạnh có thể trở thành một nét đặc trưng của cuộc đời bạn. 

Một số người kiên cường sau những sự kiện tiêu cực trong cuộc sống của họ. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình không thể thoát khỏi vận rủi, bạn có thể phản ứng bằng sự bất lực đã học được hoặc suy nghĩ của nạn nhân. 

Học được bất lực

Sự bất lực đã học có thể phát triển sau khi đối mặt với những sự kiện căng thẳng lặp đi lặp lại. Những tình huống này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và có thể gây chấn thương. Một người đã phải chịu đựng nhiều năm lạm dụng, sức khỏe kém, hoặc khó khăn về tài chính có thể cảm thấy như vậy. Có vẻ khó tin rằng bất cứ điều gì tốt hơn có thể xảy ra. Nhưng đó là một tư duy có thể được mở ra. 

Suy nghĩ về nạn nhân

Bạn có thể cảm thấy như những người khác phải chịu trách nhiệm về những khó khăn trong cuộc sống của bạn. Quan điểm này hướng đến việc tìm kiếm sự chú ý và không giống với sự bất lực đã học. Nếu bạn thấy mình là một nạn nhân không may mắn, sự chú ý có thể khiến bạn cảm thấy mình có giá trị và quan trọng. Có thể khó từ bỏ thói quen này nếu bạn không thường xuyên được công nhận theo những cách khác. 

Công ty bạn giữ cũng cảm thấy không may mắn 

Khi bạn thích nghi với sự khốn khổ và đau khổ, bạn có xu hướng khiến mọi người xung quanh có cái nhìn tương tự. Điều này kéo dài sự tiêu cực cho mọi người trong nhóm. 

Bạn không thích những điều tồi tệ, nhưng bạn đã mong đợi chúng. Những người khác có thể hài lòng và đồng ý với bạn. Khi mọi người liên quan đến vận rủi của bạn, thật khó để không đồng ý. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi gắn bó với một cuộc sống kém may mắn và những người bạn dường như thấu hiểu. 

Bạn suy ngẫm về vận rủi của mình 

Có thể trải qua trải nghiệm tiêu cực và vượt qua nó theo thời gian. Điều này khó hơn khi tâm trí của bạn cứ xoay quanh các sự kiện. Suy nghĩ nhiều lần về cùng một điều được gọi là sự suy ngẫm. Tin đồn có thể khắc sâu một ý nghĩ vào tâm trí bạn và gây ra cảm xúc đau khổ. 

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn bị vấp ngã trước mặt đồng nghiệp khi đang cầm trên tay một số thứ. Cảm thấy xấu hổ ngay lập tức là điều dễ hiểu. Nhưng nếu bạn nhớ lại nó trong tâm trí nhiều lần và cảm thấy tồi tệ hơn sau đó, bạn có thể đã suy nghĩ lại. Điều này có thể củng cố ý tưởng rằng những điều tồi tệ sẽ xảy ra với bạn. 

Làm thế nào để cải thiện may mắn của bạn

Cải thiện vận may của bạn chỉ đơn giản là thay đổi suy nghĩ của bạn. Bằng cách xác định lại những gì đã có xung quanh bạn, bạn có thể bắt đầu cảm thấy may mắn hơn ngay lập tức. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để tạo ra vận may cho riêng bạn trên thế giới.

Chịu trách nhiệm về những suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bạn

Thật dễ dàng để bị cuốn vào trò chơi đổ lỗi. Khi mọi thứ diễn ra không như ý, bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn khi chỉ tay vào người khác. Thay vào đó, hãy kiểm soát những thứ bạn có thể quản lý: suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bạn. Bạn có thể quản lý cách bạn phản ứng với vấn đề, ngay cả khi bạn không thể tự ngăn chặn vấn đề. 

Bạn có thể cảm thấy thất vọng hoặc thất vọng khi mọi thứ không theo ý mình. Hãy sở hữu và chấp nhận phản ứng của bạn, nhưng hãy nhắc nhở bản thân rằng câu chuyện vẫn chưa kết thúc. Xem xét cách bạn có thể chủ động để cải thiện tình hình của mình. 

Xem lại những điều tích cực trong cuộc sống của bạn

Hãy dành thời gian để viết ra hoặc vẽ ra một danh sách dài những điều tích cực trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể bao gồm những kỷ niệm, thành tích, đồ vật bạn sở hữu, những nơi bạn đã ghé thăm và những người bạn quan tâm. Cân nhắc kỹ năng và thời gian cần thiết để tạo ra những thứ bạn sử dụng hàng ngày. Hãy nghĩ về tất cả các kỹ năng và khả năng bạn đã có được trong cuộc sống.

Danh sách này càng dài, bạn càng có thể đánh giá cao sự tích cực trong cuộc sống của mình. Những suy nghĩ chán nản sẽ chiếm ít chỗ hơn khi bạn tập trung vào những khía cạnh tích cực của cuộc sống.

Vượt qua những giai đoạn khó khăn, ngay cả khi bạn muốn từ bỏ

Những người kiên trì tạo ra may mắn hơn bằng cách học hỏi từ kinh nghiệm của họ. Khi họ tiếp tục làm việc và cố gắng, họ đã đặt mình vào vị trí vững chắc hơn để đạt được mục tiêu của mình. 

Ví dụ, một người cảm thấy không may mắn có thể gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Họ có thể chỉ sắp xếp một cuộc phỏng vấn và cảm thấy chán nản trước khi họ vượt qua nó. Nếu họ không nhận được công việc, họ có thể nhanh chóng từ bỏ công việc tìm kiếm của mình. 

Nhưng một người kiên trì có thể đặt mục tiêu thực hiện năm cuộc phỏng vấn trở lên. Họ biết họ sẽ bị từ chối, nhưng họ sẽ học hỏi từ từng người và có được sự tự tin. Điều này cải thiện cơ hội cuối cùng họ có được một công việc họ muốn.

May mắn là một trạng thái của tâm trí

Những điều tồi tệ xảy ra với tất cả mọi người, và tất cả chúng ta đều cảm thấy như mình đã gặp may. Đó là một vấn đề của quan điểm. Khi bạn cảm thấy mọi thứ đang diễn ra không như ý muốn, bạn có khả năng thay đổi quan điểm của mình. Thay đổi thái độ, hành động và xem vận may của bạn cũng thay đổi. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Movierulz 2023 Latest HD Movies Download

Movierulz torrent website is popular which is leaking movies...

iBOMMA Telugu, Latest HD Bollywood, Hollywood, Tamil Movies 2023 Download ibomma.com

iBOMMA: Many users visit iBOMMA popular torrent website to download...

History and complete information about Hirakud Dam

Hirakud Dam is located in Sambalpur in the state...

Information about visiting Mandu’s famous Jahaz Mahal

Jahaz Mahal is a historic fort located in the...